CAT Satcom News and promotion

ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับ CAT satcom

CAT ประกาศผลรางวัลหนังสั้น “CAT Short Film 2019” เผยแรงบันดาลใจของเยาวชนรุ่นใหม่ผ่านแนวคิด “ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี”


CAT ประกาศผลรางวัลหนังสั้น “CAT Short Film 2019” เผยแรงบันดาลใจของเยาวชนรุ่นใหม่ผ่านแนวคิด “ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี”

 

CAT Channel โดย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดงานประกาศผลรางวัลผู้ชนะการประกวด “CAT SHORT FILM 2019: ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี” มอบทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท โดยคัดเลือกผลงานของน้องๆ จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศกว่า 61 ทีม จนเหลือ 3 ทีมสุดท้าย ซึ่งรางวัลชนะเลิศได้แก่ ผลงาน Dining Room ของทีม 8.45 จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน Detective ของทีม Detective จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ผลงานอนุรักษ์ ของทีม Sansab Filmaker จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม 2562  ณ ห้อง ออดิทอเรียม (Auditorium) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ

 

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่โครงการประกวดหนังสั้น CAT SHORT FILM 2019: ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากน้องๆ เป็นอย่างดี โดยการประกวดครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี”  เนื่องจากเป็นหัวใจหลักในการทำงานของ CAT เราจึงอยากเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มีโอกาสแชร์เรื่องราวในมุมของตัวเองว่าเทคโนโลยีมีส่วนช่วยให้เรื่องราวต่างๆ ประสบความสำเร็จได้อย่างไร และน้องๆ แต่ละทีมก็ได้แสดงฝีมือการทำหนังสั้นกันอย่างเต็มความสามารถ ที่สำคัญคือ น้องๆ สามารถทำความเข้าใจกับเรื่องของการใช้เทคโนโลยีในธุรกิจและสื่อสารออกมาเป็นบทภาพยนตร์และสอดคล้องกับระบบคุณค่าแบรนด์ของ CAT ให้ผู้ชมได้รับชมได้อย่างสนุกสนานและเข้าใจง่าย ซึ่งเนื้อหาในการนำนวัตกรรม/เทคโนโลยีที่น้องๆ ได้นำเสนอเหล่านี้ ผู้ชมที่ได้รับชมสามารถนำไปปรับใช้ต่อยอดในธุรกิจหรือชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ได้อีกมากมาย ซึ่งเราจะได้นำผลงานไปเผยแพร่ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ ต่อไป”

 

 

 CAT SHORT FILM 2019: ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จด้วยเทคโนโลยี ครั้งนี้ ไม่ได้เพียงแค่เผยความสามารถด้านการถ่ายทำภาพยนตร์ของน้องๆ เท่านั้น แต่ยังคงเผยถึงมุมมองและความคิดต่อการสื่อสารและเทคโนโลยีในปัจจุบันอีกด้วย

 

 

พณิตชญร์ พงศ์รพีพร ตัวแทน ทีม 8.45 จากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เจ้าของผลงาน Dining Room” เผยว่า ต้องขอบคุณ CAT ที่มอบโอกาสและทุนสนับสนุนให้พวกเราสามารถถ่ายทอดความคิดและแรงบันดาลใจสู่หนังสั้นเรื่องนี้ ซึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีในแต่ละยุคที่มีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะความสัมพันธ์ในครอบครัว  เราได้นำเสนอการเลี้ยงลูกผ่านเทคโนโลยีในแต่ละยุคว่าเป็นอย่างไร ตั้งแต่ปี 2540 จนถึงปัจจุบัน เราเห็นได้ว่าต่อให้เทคโนโลยีมีความล้ำหน้าแค่ไหน แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยคือความสัมพันธ์ของครอบครัว และท้ายที่สุดเทคโนโลยีก็เป็นเพียงแค่เครื่องมือที่มาเสริมความสัมพันธ์ของมนุษย์เท่านั้น”
 

 

 

ด้าน สุทธิพงษ์ ขันแจ้ ตัวแทนทีม Detective จากคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เจ้าของผลงาน Detective” เผยว่า “เพราะเทคโนโลยีอยู่เคียงข้างผู้คนในปัจจุบันอยู่แล้ว เราจึงต้องการหาหัวข้อที่ดูแตกต่างจากทีมอื่นๆ จึงมาลงตัวที่แนวสืบสวน โดยสื่อให้เห็นถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีในการติดตามหาตัวคนหาย ต้องขอบคุณ CAT ที่ทำให้เราได้เรียนรู้ประสบการณ์จริงในการทำหนังสั้น ตั้งแต่การเวิร์กชอป ก่อนไปถ่ายทำภาพยนตร์จนถึงขั้นตอนการนำมาเผยแพร่ครับ”

 

 

 

ปิดท้ายที่ นฤเบศร์ มาดขาว ตัวแทนทีม Sansab Filmaker คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เจ้าของผลงาน “อนุรักษ์” ได้นำแนวคิดจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีมานำเสนอ “ต้องขอบคุณ CAT ที่ให้โอกาสพวกเราครับ ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้ทำหนังสั้นและได้รับรางวัล รู้สึกภูมิใจมากครับ สำหรับคีย์เวิร์ดของหนังเรื่องนี้ เราอยากแสดงให้เห็นการใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารที่ผิดจุด ต่อให้คุณมีไอเดียดีแค่ไหน แต่หากโพสต์ผิดที่ ผิดเวลา และตามเทรนด์ไม่ทัน ก็จะไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นการจะยืนหยัดอยู่ในโลกที่เทคโนโลยีขับเคลื่อนอยู่ทุกเวลา เราต้องรวดเร็ว รอบคอบและทันเทรนด์ครับ” 

 

หนังสั้นเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพลังความคิดสร้างสรรค์จากคนรุ่นใหม่ที่มีต่อเทคโนโลยีในปัจจุบัน CAT Channel พร้อมสนับสนุนกิจกรรมและเผยแพร่ไอเดียดีๆ เหล่านี้ เพื่อต่อยอดความสำเร็จของวงการสื่อสารมวลชนไทย และพร้อมทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลในรูปแบบคอนเทนต์ที่หลากหลายต่อไป ทั้งนี้ สามารถติดตามชม ผลงานหนังสั้นของนักศึกษาทั้ง 10 ทีม ได้ทาง ช่อง CAT Channel ระบบจานดาวเทียม C-Band PSI, Ku-Band  Good TV และ Mobile Application CAT Channel บน Android และ IOS ตลอดจนช่องทางออนไลน์ของ CAT ต่อไป

 


 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา