CAT Satcom News and promotion

ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับ CAT satcom

CAT satcom ส่งบริการ CAT iPSTAR Next Gen รุกตลาดบอร์ดแบรนด์ผ่านดาวเทียม ตอบโจทย์การสื่อสารทางไกล

CAT TELECOM หรือ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ผู้นำโครงข่ายสื่อสารข้อมูลที่ดีที่สุด รุกตลาดบรอดแบรนด์อินเทอร์เนตผ่านดาวเทียม อัพเกรดอุปกรณ์และบริการ สู่ CAT iPSTAR Next Gen มุ่งให้บริการอินเทอร์เนตในพื้นที่ห่างไกล เพื่อคนไทยเข้าถึงทุกเทคโนโลยี

 

ในขณะที่โลกกำลังเดินหน้าก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มที่นั้น เทคโนโลยีด้านโทรคมนาคมนับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมให้เกิดการเชื่อมโยงสัญญาณเพื่อการติดต่อสื่อสารที่สะดวกราบรื่น ไม่ว่าจะระหว่างคนกับคน คนกับอุปกรณ์ หรืออุปกรณ์กับอุปกรณ์ ปัจจุบันประเทศไทยมีประชากร 69.24 ล้านคน โดย 57 ล้านคน สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ซึ่งปริมาณการใช้งานอินเทอร์เนตของคนไทยในปี พ.ศ. 2562 อยู่ที่ 9 ชั่วโมง 11 นาที ต่อวัน แต่ในบางพื้นที่ยังคงประสบปัญหาสัญญาณอินเทอร์เนตไม่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการติดต่อสื่อสารในยุคดิจิทัล

 

 

นายธานินท์ หยวกขาว ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์สื่อสารดาวเทียม เปิดเผยว่า กรณีทั่วไปประชาชนนิยมใช้อินเทอร์เนตจากไฟเบอร์ออฟติคผ่านโครงข่ายภาคพื้นดิน หรือสัญญาณโทรศัพท์ที่อยู่ในสมาร์ทโฟน แต่ขณะเดียวกันยังมีประชาชนหลายกลุ่มในประเทศที่ต้องการเข้าถึงอินเทอร์เนต แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากปัจจัยและข้อจำกัดด้านพื้นที่ อาทิ พื้นที่ที่ระบบโครงข่ายภาคพื้นดินเข้าไม่ถึง เช่นอุทยานแห่งชาติ แนวเขตชายแดนระหว่างประเทศ เช่น สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เกาะในน่านน้ำทะเล โรงแรมหรือสถานที่ราชการบนเกาะที่ไม่มีโครงข่ายภาคพื้นดินเข้าถึง CAT จึงพร้อมอัพเกรดอุปกรณ์และบริการอินเทอร์เนตผ่านดาวเทียม CAT iPSTAR Next Gen เพื่อตอบโจทย์พื้นที่ดังกล่าว

 

 CAT satcom ในฐานะผู้ให้บริการเชื่อมโยง ข้อมูล ภาพ และเสียง ผ่านโครงข่ายดาวเทียมทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ที่มีความเชี่ยวชาญมากว่า 50 ปี ได้ดำเนินการเชื่อมโยงโครงข่ายดาวเทียม Thaicom 4 กับ เพื่อให้บริการอินเทอร์เนตผ่านดาวเทียม iPSTAR แก่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล รวมถึงการศึกษาทางไกลตามโรงเรียนต่างๆ ตลอดจนใช้ติดตั้งเพื่อติดต่อสื่อสารในกรณีเกิดภัยพิบัติ หรือช่วงฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย มาโดยตลอด CAT ตระหนักดีกว่า ความต้องการการใช้งานอินเทอร์เนตในปัจจุบันนี้ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอีกไม่นาน เมื่อ 5G เข้าถึงชีวิตประจำวันของคนเรา โลกเทคโนโลยีจะพลิกโฉมหน้าไปอีกอย่างแน่นอน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นนี้ ในแง่ของการให้บริการอินเทอร์เนตผ่านดาวเทียมนั้น CAT ได้อัพเกรดบริการ iPSTAR Broad Brand  เป็น CAT iPSTAR Next Gen โดยในครั้งนี้ นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของระบบอุปกรณ์แม่ข่ายและลูกข่าย เรายังปรับแพคเกจพร้อมรูปแบบการให้บริการใหม่ทั้งหมดด้วยเช่นกัน”

 

 

สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ CAT iPSTAR Next Gen มีอุปกรณ์เริ่มต้น ได้แก่ Feed Assembly (BUC, LNB, OMT, TRF, Horn) ,จานสายอากาศขนาด 1.2 เมตร, Next Gen Modem (GILAT Skyedge II-c Gemini) และบริการ Installation and Activation  โดยมีค่าบริการติดตั้งอุปกรณ์ iPSTAR 3,500บาท /ชุด /จุดติดตั้งชำระครั้งแรกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น (ไม่รวมแพคเกจค่าบริการรายเดือน ซึ่งมีให้เลือกตามการใช้งานในราคาที่เหมาะสม)

 

 

ทั้งนี้ CAT iPSTAR Next Gen ได้พัฒนา Speed ให้เหมาะสมในทุกแพคเกจ สำหรับ แพคเกจ Download/Upload สูงสุดจากเดิม 3/1 Mbps เพิ่มเป็น 8/2 Mbps, Round trip time จากเดิมมากว่า 1,000 ms เหลือเพียง 500 – 700 ms เท่านั้น โดยที่โมเด็มรุ่นใหม่นี้ยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมมากกว่ารุ่นเก่าอีกด้วย

 

 

การพัฒนาอุปกรณ์และบริการบรอดแบรนด์อินเทอร์เนตผ่านดาวเทียม CAT iPSTAR Next Gen ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสนับสนุนให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เนตอย่างเท่าเทียมทุกพื้นที่แล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลให้เกิดขึ้นจริงอย่างเป็นรูปธรรมอย่างแน่นอน

 

 

สนใจรายละเอียดติดต่อคุณฤกษ์ชัย สมานสุขุมาล Tel.: 081-9247485, 02-1043296 E-mail : roukchai.s@cattelecom.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา